Các hoạt động phường Duyệt Trung chào mừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Các hoạt động chào mừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Sáng ngày 18/8 Uỷ ban nhân dân phường Duyệt Trung tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Văn Đệ, Thành ủy viên, PCT UBND thành phố Cao Bằng. Có đồng chí Nông Thị Nghiệp - Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 phường; có các đồng chí thường trực đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, đồng chí là Trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội, các đồng chí công chức chuyên môn, những người hoạt động không chuyên trách; Cán bộ, chiến sỹ Công an phường; Đại diện Ban chỉ huy Quân sự phường; Ban bảo vệ dân phố phường; Các đồng chí đại diện Ban giám hiệu trưởng Tiểu học, trường mầm non, Đại diện Trạm y tế phường Duyệt Trung, các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn và đại diện các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường Duyệt Trung.
Mở đầu của Ngày hội hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là chương trình văn nghệ chào mừng với 6 tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ Công đoàn phường, Công an phường, trường Mầm non, trường tiểu học, đội văn nghệ tổ 5, Câu lạc bộ Dân vũ phường Duyệt Trung biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và nhân dân tham dự Ngày hội.
Tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương đã chuyển biến rõ nét. Nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc của phường trong thời gian qua là phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tinh thần tự quản, cảnh giác, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của người dân được nâng lên, góp phần tích cực trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Tại Ngày hội, đã có 2 bài tham luận hay của tập thể tiêu biểu trong tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại khu dân cư.
Ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân trên địa bàn phường Duyệt Trung.
Tại chương trình này Công ty Cổ phần Xi măng – XDCT Cao Bằng tặng 4 phần quà cho 4 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đại diện TT UBMTTQ phường thông qua nội dung phát động phong trào thi đua và tổ chức cho đại diện các tổ dân phố trên địa bàn ký giao ước thi đua xây dựng tổ dân phố an toàn về ANTT.
15h00p diễn ra phần Hội là phần giao lưu bóng chuyền hơi của 5 đơn vị: Phòng PC 11- Công an tỉnh CB, Công an phường Duyệt Trung, trường Mầm non Duyệt Trung, trường tiểu học Duyệt Trung, UBND phường Duyệt Trung. Các đơn vị tham gia giao lưu bóng chuyền hơi đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp cho khán giả nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị, giao lưu học hỏi và tiếp tục tinh thần rèn luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khoẻ ...
Dưới đây là một số hình ảnh.