Toàn tỉnh xử phạt 40 trường hợp vi phạm tải trọng xe
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát, xử lý 40 trường hợp vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện, xử phạt vi phạm hành chính trên 179 triệu đồng. Trong đó, xử lý 10 trường hợp quá tải trọng, 12 trường hợp quá khổ giới hạn, 8 trường hợp lắp kích thước thành thùng xe không đúng thiết kế nhà sản xuất.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chủ trì phối hợp với công an các huyện xử lý 6 trường hợp quá tải, chuyên đề được thực hiện tập trung tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: Quốc lộ 3, Quốc lộ 34, Quốc lộ 4A, đường Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng xe đến từng doanh nghiệp, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô; vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế được phê duyệt.
Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó vừa kiên quyết xử lý, vừa kiên trì thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn để chủ doanh nghiệp và lái xe nắm rõ những quy định của pháp luật, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành. Đồng thời, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp chở hàng quá tải trọng, tự thay đổi kích cỡ thành, thùng xe với phương châm không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và bảo vệ kết cấu, tuổi thọ các công trình hạ tầng giao thông.
Ảnh: Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm soát tải trọng xe.
Nguồn: Báo Cao Bằng.