Ban chấp hành Đảng bộ phường Duyệt Trung tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.
Ngày 08/7/2021, ban chấp hành Đảng bộ phường Duyệt Trung đã tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triền khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền phường đã lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo kế hoạch đề ra, tập trung chỉ đạo học tập, triên khai thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, thực hiện học tập quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng các cấp lần thứ XIII. Thường xuyên củng cố, kiện toàn các tổ chức chính trị - xã hội. Lãnh đạo thực hiện các quy trình giới thiệu các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND - UBND đảm bảo theo quy hoạch. Chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Các chương trình mục tiêu về y tế, Dân số - kế hoạch hóa gia đình, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, chăm lo kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện, thường xuyên quan tâm phát triển đảng viên.

Đồng chí Nông Thị Nghiệp - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng ủy phường Duyệt Trung, thành phố Cao Bằng tiếp tục đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triền kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Đặc biệt tăng cường nắm tình hình và giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến đảng viên và tổ chức Đảng; kịp thời phát hiện, kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; tiếp nhận và xử lý kịp thời các đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức Đảng và đảng viên.

Đồng chí Nông Thị Huyền - Phó bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác 6 tháng năm 2021

Phổ biến tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; nhằm giúp cấp ủy, chi bộ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát theo chương trình công tác kiểm tra, giám sát đề ra từ đầu năm 2021.