Chiều 03/02/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội đồng NVQS phường Duyệt Trung tổ chức Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.
GẶP MẶT THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ
Căn cứ Quyết định số 61/QĐ-UBND ngày 16/01/2023 của UBND thành phố Cao Bằng về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023;
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-HĐNVQS ngày 06/01/2023 của UBND thành phố Cao Bằng về việc tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023 của thành phố Cao Bằng;
Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-HĐNVQS ngày 16/01/2023 của UBND phường Duyệt Trung về việc thâm nhập động viên tuyển quân, gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS của phường Duyệt Trung năm 2023;
Trong không khí vui tươi, thân tình ấm áp, các tân binh đã được nghe đại diện Ban Chỉ huy Quân sự phường chia sẻ về những kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu và truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân ta; Cùng giao lưu, thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ngợi ca anh bộ đội cụ Hồ. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên các tân binh, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Năm 2023, phường Duyệt Trung, được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 6 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố, công tác tuyển chọn tại các xã, phường trong thành phố Cao Bằng được thực hiện đúng Kế hoạch, đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu, đặc biệt đơn vị phường Duyệt Trung có 7 thanh niên khám tuyển, chất lượng đạt 6/7 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo phường Duyệt Trung đã tặng quà cho 6 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023, chúc các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sắn sàng chiến đấu bảo vệ đất nước, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Sự quan tâm chia sẻ của thường trực Đảng ủy, UBND phường cùng các tổ chức chính trị xã hội phường cũng như nhân dân, gia đình, người thân của thanh niên đã tiếp thêm nghị lực cho các tân binh, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới./.