Kỳ họp thứ 2 của Hội đồng nhân dân phường Duyệt Trung khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ngày 14/7/2021, Hội đồng nhân dân phường Duyệt Trung khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, ngay từ những tháng đầu năm 2021, UBND phường Duyệt Trung đã tập trung chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ cấp bách về công tác  phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường, tăng cường công tác tuyên truyền, vân động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh thì UBND phường thường xuyên chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực như; Chỉ đạo triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ Đông Xuân và công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Xây dựng Kế hoạch trực tết Nguyên Đán năm 2021 đảm bảo nhân dân đến làm việc và duy trì việc thực hiện tốt công tác tiếp dân "Một cửa".

Tập trung tốt việc thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết Nguyên Đán năm 2021, làm tốt công tác chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách kịp thời đầy đủ. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân mừng đất nước đổi mới xuân Tân Sửu năm 2021. Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống Covid trước, trong và sau tết Nguyên Đán. Xây dựng kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau tết Nguyên Đán xuân Tân Sửu năm 2021, đảm bảo an toàn không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Chỉ đạo các tổ dân phố tiến hành chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chuẩn bị cho tết Nguyên Đán năm 2021. Thực hiện tốt công tác trật tự xây dựng, quản lý đô thị, kiểm tra cấp giấy phép xây dựng theo quy định.Chủ động, phối hợp thực hiện tốt công tác an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn trước, trong và sau tết Nguyên Đán năm 2021.

Đ/c Nông Thị Nghiệp - Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch UBND - đại biểu HĐND phường Duyệt Trung khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND phường triển khai thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ hoạt động của HĐND, nhiều công việc phải triển khai thực hiện để tổng kết nhiệm kỳ; thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hoạt động của HĐND phường khóa X; Thường trực HĐND, các Ban của HĐND phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chương trình trọng tâm của năm 2021, triển khai thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra; các hoạt động tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo chất lượng, hiệu quả; tổ chức các kỳ họp, giám sát, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo đúng tiến độ. Tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu ra được các chức danh chủ chốt theo đúng dự kiến.

Đ/c Bế Thị Hương - Phó chủ tịch HĐND - Đại biểu HĐND phường Duyệt Trung khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 báo cáo tình hình hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm.

Nghị quyết của HĐND phường được triển khai đến toàn thể nhân dân trên địa bàn phường; công tác bầu cử được quan tâm, chú trọng; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm...

Nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Uỷ ban MTTQ  luôn làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan chuyên môn trong công tác  tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động:

Đ/c Nông Chí Mỹ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc thông báo tình hình phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" luôn được Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ chủ động tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động theo 5 nội dung và 12 mục tiêu của cuộc vận động.

Ban vận động “ Vì người nghèo " thực hiện tốt cuộc vận động “ Tết vì người nghèo " do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, thông qua quỹ “ Vì người nghèo " đã tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo. Đề nghị các cấp hỗ trợ xây dựng 04 nhà Đại đoàn kết tại tổ dân phố 3 và tổ dân phố 5.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức về hàng việt, sử dụng hàng Việt Nam có chất lượng của nhân dân được nâng lên.

Nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, HĐND phường nhất trí cao quyết tâm tập trung phát triển kinh tế - văn hóa xã hội - an ninh trật tự, chú trọng chăm lo đến đời sống, giải quyết triệt để những vẫn đề còn vướng mắc trong nhân dân.