Ngày 08/12/2023 Đội trật tự đô thị phường ra quân thực hiên việc bắt chó thả rông trên địa bàn

Phường Duyệt Trung là phường nhỏ vùng ven, cách trung tâm thành phố 4 km; nhân dân ở đây chủ yếu làm nông nghiệp và chăn nuôi, vậy nên gia đình nuôi chó là để gi]ữ trông nhà, việc nuôi chó và thực hiện các quy định khi nuôi chó đã đươc thông tin tuyên truyền trên nhiều kênh, tuy nhiên việc một số hộ gia đình thi thoảng vẫn để chó thả rông ngoài đường, thả rông ngoài nhà... vẫn diễn ra.

Nuôi chó có lợi nhưng cũng có những điều phức tạp, gây ra không ít hệ lụy phiền toái cho những người xung quanh.

Chó phóng uế bừa bãi, mất vệ sinh, gây ô nhiễm mội trường

Ngoài chuyện chó cắn người, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người dân, chó thả rông còn gây mất an toàn giao thông cho người đang tham gia giao thông.

Chúng ta không có nhiều thời gian và cũng không dư người để suốt ngày "canh" những chú chó chạy rông ngoài đường rồi chở lên xe tập trung về một chỗ.

Vậy nên, cần những người nuôi chó có ý thức, tự giác, chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh cho chó cũng như thưc hiện các quy định về việc nuôi chó.