MỖI HỘ GIA ĐÌNH TRANG BỊ BÌNH CHỮA CHÁY ĐỂ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.
Gia đình tự trang bị 1 bình chữa cháy và có kỹ năng xử lý khi đám cháy mới phát sinh là một bước quan trọng góp phần ngăn chặn, dập tắt đám cháy. Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Phấn đấu hết năm 2023 mỗi gia đình đều có ít nhất 1 bình chữa cháy, được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH.
Cùng với trang bị bình chữa cháy, cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng chức năng còn tích cực tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng bình chữa cháy cho người dân. Tổ chức tập huấn kiến thức về PCCC và sử dụng bình chữa cháy, thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn phường, thực tập phương án chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy.
Các tầng lớp Nhân dân hãy chủ động trong việc chủ động PCCC, mỗi hộ gia đình đã và đang tự trang bị bình chữa cháy và các phương tiện, thiết bị chữa cháy. Từ đó, góp phần thực hiện tốt phương châm: “Từng nhà an toàn – Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn – Từng khu phố an toàn – Từng xã, phường, thị trấn an toàn” về PCCC. Nguồn: UBND phường Duyệt Trung.