Thực hiện kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 01.11.2023 của UBND phường Duyệt Trung về tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường Duyệt Trung 2023. Ngày 04.11.2023 UBND phường tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường Duyệt Trung năm 2023.
Tại Hội nghị đã được thông báo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của phường 10 tháng đầu năm và những vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn; Công tác trật tự đô thị và bảo vệ môi trường trên địa bàn phường cùng những vấn đề nổi cộm mà Nhân dân quan tâm.
Tại hội nghị có 11 ý kiến của nhân dân phát biểu trên các lĩnh vực môi trường, giáo dục, văn hóa xã hội, đất đai, giao thông... Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường và các công chức phường làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đàm Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của Nhân dân phường. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền phường hiện nay. Qua buổi đối thoại đã giúp Đảng ủy – HĐND – UBND phường nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc của người dân trên địa bàn; từ đó có những giải pháp hiệu quả hơn để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương trong thời gian tới.