Trình diễn DÙ LƯỢN “Bay trên miền Non nước” từ ngày 30/9 - 01/10 tại thành phố Cao Bằng
Trình diễn Dù lượn “Bay trên miền Non nước” từ ngày 30/9 - 01/10 tại thành phố Cao Bằng
Trình diễn Dù lượn “Bay trên miền Non nước” từ ngày 30/9 - 01/10
Ban Tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) ban hành Kế hoạch số 175-KH/BTC về tổ chức chương trình trình diễn Dù lượn “Bay trên miền Non nước” năm 2023.
Chương trình trình diễn Dù lượn “Bay trên miền Non nước” là hoạt động nằm trong Chương trình Tuần lễ VH-TT&DL năm 2023, chào mừng kỷ niệm 524 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2023) với quy mô hoạt động sự kiện cấp tỉnh. Chương trình góp phần tạo điểm nhấn đặc trưng, giới thiệu quảng bá hình ảnh đẹp về thể thao, du lịch, miền đất và con người Cao Bằng tạo không gian kết nối và giao lưu giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.
Thời gian biểu diễn từ ngày 30/9 - 01/10/2023 tại thành phố Cao Bằng. Cụ thể, ngày 30/9, bay biểu diễn và phục vụ sự kiện; ngày 01/10 bay biểu diễn, cất cánh và hạ cánh phục vụ sự kiện khai mạc Tuần VH-TT&DL.
Tuyến bay chính từ Sân vận động Thành phố bay qua Trung tâm vườn hoa Thành phố (điểm bay dự phòng từ Sân tập gôn, Công ty thuốc lá Cao Bằng, Km 5, phường Đề Thám) bay qua Trung tâm vườn hoa Thành phố.
Nội dung biểu diễn: Đội hình chính 10 máy, các phi công điều khiển dù lượn có động cơ bay vòng quanh khu vực cất cánh và hạ cánh địa điểm đã quy định. Các phi công điều khiển dù lượn có động cơ bay trên bầu trời cùng đội hình đèn Led xếp theo đội hình bay.
Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND Thành phố, Công ty Cổ phần dịch vụ thể thao hàng không (DVTTHK) Thăng Long và các đơn vị liên quan xây dựng chương trình chi tiết tổ chức biểu diễn Dù lượn có động cơ phục vụ Tuần lễ VH-TT&DL.
Báo Cao Bằng